Bí quyết chọn mua máy ghi âm chuyên nghiệp tốt nhất

Chọn nhãn hiệu

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam thì máy ghi âm chuyên nghiệp hiện không có nhiều nhãn hiệu như máy nghe nhạc MP3 và cũng rất ít khi nào có hàng nhái, hàng giả. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có 3 nhãn hiệu là bút ghi âm, máy ghi âm chuyên nghiệp siêu nhỏ và usb ghi âm. Trong số những loại này, loại nhãn hiệu máy ghi âm chuyên nghiệp siêu nhỏ có giá mắc nhất, mắc gần gấp đôi so với những loại khác. Chẳng hạn như, loại có dung lượng bộ nhớ lưu trữ 4GB được bán với giá 1.2 triệu đồng, Trong khi đó, những nhãn hiệu còn lại chỉ chừng tầm khoảng 1 triệu đồng, tất nhiên là cùng một dung lượng là 4GB.

Máy ghi âm chuyên nghiệp, máy ghi âm, may ghi am,

Tiêu chí chọn máy ghi âm chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn hãy chú ý đến nguồn điện cung cấp cho máy ghi âm chuyên nghiệp. Hãy ưu tiên cho loại máy sử dụng pin tiểu AAA, sử dụng 1 viên hay 2 viên đều được cả. Ưu điểm của loại máy sử dụng pin AAA là cho phép bạn dễ dàng thay thế cũng như sử dụng lại ngay khi máy hết pin, thay vì phải đợi vài tiếng đồng hồ để sạc pin so với loại sử dụng pin sạc bên trong máy. Tuy vậy, ưu điểm này có thể sẽ làm hỏng máy, nếu như bạn sử dụng loại pin rẻ tiền và quên lấy ra khỏi máy khi không sử dụng đến trong vòng vài tháng. Do vậy, nếu như không sử dụng thường xuyên, bạn hãy mua loại pin có vỏ bọc sắt để sử dụng, hay chịu khó một chút và tiết kiệm thì hãy mua loại pin AAA có thể sạc lại được (giá một cặp thường từ 100.000 đồng trở lên và giá cục sạc cũng khoảng giá 50.000 đồng).

Khi đã sàng lọc loại máy sử dụng pin AAA, bạn tiếp tục chọn loại có chế độ thu âm “thông minh” V.O.R. Đây là máy có chế độ thu hướng âm, nó sẽ có chức năng lọc bỏ những âm thanh có tần số thấp và chỉ ghi khi có âm thanh, không ghi âm tràn lan như những máy ghi âm thông thường. Thông thường thì, những loại máy ghi âm có chế độ V.O.R sẽ có thêm những chế độ ghi âm trực tiếp từ đường dây điện thoại bàn (thể hiện bằng ngõ Line in trên máy); chức năng này sẽ giúp bạn thu lại cuộc điện đàm qua máy điện thoại bàn, một việc làm khó có thể thực hiện được khi không có những thiết bị chuyên dụng. Ở loại máy này, ngoài chiếc micro nhỏ xíu đượctích hợp bên trong máy, trên thân máy còn có ngõ cắm micro để bạn có thể gắn loại micro xịn hơn.

Bài viết cùng chủ đềUSB ghi âm Q4 nhỏ nhất thị trường pin sử dụng 12h liên tục

Nếu không có máy tính để nghe lại file ghi âm, bạn hãy chú ý đến loại may ghi am có loa ngoài và tính năng nghe lặp lại hay nghe đánh dấu để dễ dàng trong việc nghe đi nghe lại một đoạn nào đó. Tất nhiên chiếc loa nhỏ kèm theo máy chỉ phát vừa đủ cho bạn nghe và khi sử dụng nó thì pin sẽ rất mau hết.

Về những chuẩn âm thanh mà máy ghi âm hỗ trợ, bạn có thể không cần phải quan tâm. Bởi vấn đề này đã được những hãng sản xuất chọn lựa sao cho tốt nhất và phù hợp với chế độ ghi âm. Về cơ bản, những chuẩn này khác nhau ở 2 thông số: tần số (Hz) và tốc độ truyền đọc dữ liệu trong từng giây (bit rate). Nếu bạn lựa chọn chuẩn âm thanh chất lượng cao, 2 chỉ số này sẽ tăng lên và vì thế mà dung lượng file thu âm tạo ra cũng sẽ rất lớn, thời gian ghi âm đến khi đầy máy cũng sẽ giảm đi.

Do có tính năng phát lại file ghi âm nên đa số những máy ghi âm chuyên nghiệp đều có tính năng nghe nhạc WMA, MP3, WAV. Nhờ vậy, bạn có thể chép những file nhạc dạng này vào máy ghi âm để nghe, hay sử dụng để lưu dữ liệu như là một chiếc USB. Tuy vậy, để cho máy được bền lâu hơn, ít người sử dụng máy ghi âm chuyên nghiệp vào việc nghe nhạc và lưu dữ liệu.

+++Xem thêm:

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 44A/22 Tăng Nhơn Phú, P.Phước Long B, Q9, TP.HCM

ĐT: 0908.914.535

Cell phone: 0933.788.344

Website: maynghetrom.net

Trả lời

Chat ZaloChat Zalo